Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Nấu riêu cua kiểu Trung Quốc


Nguyên liệu:
– Hành, tỏi, một ít rượu trắng, lòng trắng trứng gà, gừng
– Cá cắt nhỏ thành từng miếng, lọc bỏ xương
– Cà chua
– Gia vị
Cách làm:
 
6
Bước 1:Cá rửa sạch, lọc bỏ xương thái thành miếng vừa ăn. Sau đó các ấy để ráo nước thì trộn cùng một ít rượu, lòng trắng trứng gà và một ít bột.
Hành hoa thái nhỏ, tỏi đập nhỏ, gừng thái thành miếng mỏng.
5Bước 2:Cà chua rửa sạch thái hạt lựu rồi đổ vào chảo đã đun sôi dầu và phi thơm tỏi.
4Bước 3:Sau khi cà chua chín mềm, chúng mình nhớ cho thêm vào vài lát gừng để giảm tối đa vị tanh của cá nhé.
7Bước 4:Khi cà chua chín mềm, chúng mình đổ cá vào chảo và đun đến khi chín nhé.
8Bước 5:Sau khi trang trí thêm hành hoa, chúng mình đã có một bát canh riêu cá thật ngon và mát rùi này.
Và đây là thành quả, mọi người chiêm ngưỡng thỏa thuê nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét