Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Bánh bao nhân thịt

Trời mát chúng mình thường đói bụng rất nhanh và ăn cũng rất khỏe phải không nào? Vậy thì món bánh bao nhân thịt sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các ấy trong tiết trời thanh mát này đấy.

Nguyên liệu:
– bột làm bánh bao (cái này các ấy cứ ra hàng xén và hỏi mua là có nhé), bột nở
– 3 lạng thịt nạc vai
– hành hoa
– Mộc nhĩ 1 lạng, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Untitled-2Bước 1:
Hòa bột làm bánh bao với nước rồi viên thành một nắm to. Sau đó, các ấy chia đều thành các nắm nhỏ. Chúng mình chú ý là nên lăn những nắm bột nhỏ này qua bột bánh còn sống để khi nặn không bị dính vào tay nha. 
Untitled-4Bước 2:
Cho hỗn hợp thịt băm, mộc nhĩ băm nhỏ, hành tươi, hạt tiêu vào chảo rồi rẩy một ít bột lên xào đều cho dính. Các ấy nhớ cho thêm bột ngọt, xì dầu, mì chính vừa đủ ăn nhé.
5Bước 3:
Sau khi thịt đảo đều chính như thế này rồi thì mình bỏ ra bát nhé. Nếu các teen nào cầu kí có thể làm thêm nhân với xá xíu, lạp xường, trứng cút lộn và miến.
Untitled-3Bước 4:
Sau đó chúng mình cán phẳng những viên bột đã được chia nhỏ, cho nhân vào trong và gói lại một cách khéo léo. 
Untitled-1Bước 5: 
Sau khi gói xong thì cho lên hấp trong vòng từ 30 – 45 phút.
Lưu ý: Trong quá trình hấp bạn không nên mở nắp nồi
Và đây chính là thành quả nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét