Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Thực đơn cuối tuần giầu chất dinh dưỡng dành cho tất cả mọi người

Ngày cuối tuần nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn muốn trổ tài thật nhiều món ăn ngon để chiêu đãi gia đình nhưng lại chưa tìm được sự lựa chọn phù hợp. Vậy hãy để thực đơn ngon miệng, hấp dẫn dưới đây gợi ý cho bạn nhé!





Thực đơn cuối tuần này của nhà mình gồm 4 món sau

Canh khoai mỡ thịt bằm
Canh khoai mỡ thịt bằm sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm nhà bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Thịt heo xay: 150 gam
– Khoai mỡ: 200 gam, khoai lang: 150 gam
– Rau ngổ, rau ngò gai cắt khúc, 1 củ hành tím băm nhỏ
– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm

Cách chế biến:
– Thịt heo xay ướp gia vị, viên nhỏ lại. Khoai lang cắt khối khoảng 2 cm.
– Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch. múc thành những viên tròn.
– Đun sôi nước, cho thịt heo viên vào nấu cho ngọt nước rồi thả khoai mỡ vào.
– Khoai mỡ vừa chín, trút khoai lang vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
canh khoai mỡ thịt bằm
Cánh gà chiên nước mắm
Vị ngọt tươi của thịt gà thấm quyện vào vị đậm đà của nước mắm.

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 2 chiếc cánh gà
– Gia vị: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, dầu ăn
Cách chế biến:
– Cánh gà chặt miếng rồi cho vào lò vi sóng quay chừng 1 phút.
– Sau đó mang cánh gà đi chiên vàng.
– Làm tan chảy đường với nước mắm và 1 thìa canh nước.
– Gắp cánh gà sang chảo đường, lắc đều chảo để thịt gà thấm gia vị rồi tắt bếp.
cánh gà chiên nước mắm
Cải chip sốt nấm
Vừa thanh mát, ngọt tươi mà không ngán.

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 450 gam rau cải chíp, 10-12 chiếc nấm hương tươi
– Gia vị: Dầu thực vật, muối
– Làm sốt nấm: 7,5 ml dầu hào, 10 ml xì dầu, 10 gam bột ngô, 5 ml dầu hào

Cách chế biến:
– Cải chíp, nấm hương rửa sạch. Mang cải chíp đi luộc chín.
– Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt và bát nhỏ và khuấy đều lên.
– Phi thơm tỏi, cho nấm hương vào xào mềm rồi cho hỗn hợp sốt vào đun cùng.
– Xếp rau cải ra đĩa, rưới nước sốt nấm lên trên là có thể thưởng thức chúng rồi :D
cải chíp sốt nấm
Đậu hũ hấp tôm
Vị ngọt tươi mát của tôm tươi kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu hũ.

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 bịch đậu hũ Nhật dạng tròn, 8 – 10 con tôm
– Bột ngô, bông cải xanh, 100 gam rau củ tổng hợp
– Gia vị: Nước tương, đường, hạt nêm, muối, rượu trắng
Cách chế biến:

– Đậu hũ cắt miếng cỡ 1 cm. Tôm lột vỏ, rửa sạch, luộc sơ.
– Luộc chín bông cải, rau củ tổng hợp.
– Đắt tôm lên trên đậu hũ, mang đi hấp chín.
– Nước hấp tôm đun sánh cùng nước tương và gia vị.
– Xếp đậu hũ – tôm ra đĩa. Trang trí thêm bông cải xanh và rau củ tổng hợp và rưới nước xốt lên là xong rồi.

đậu hũ hấp tôm
Thực đơn với 4 món vô cùng ngon cơm, dễ thực hiện sẽ đánh thức vị giác của gia đình bạn trong ngày hè nóng này đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét